Diễn tập phương án cứu nạn, cứu hộ bãi biển
Ngày 28/4/2015 Cảnh sát PC&CC tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với UBND Thị xã Sầm Sơn tổ chức diễn tập phương án cứu nạn, cứu hộ (CNCH) và sơ cấp cứu biển hè Sầm Sơn năm 2015. Dự và chỉ đạo diễn tập có đại diện lãnh đạo: UBND tỉnh Thanh Hóa, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, H46, Trường Đại học PCCC, và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Các tình huống diễn tập là những tai nạn điển hình sát với thực tế thường xảy ra trên các bãi tắm biển. Với phương châm "giây vàng, phút vàng, giờ vàng", lực lượng CNCH đã nhanh chóng hoàn thành tốt các tình huống đặt ra, thể hiện tính chính quy, tinh nhuệ và hiện đại của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong công tác CNCH tại các bãi tắm biển.

Từ ngày 21 đến ngày 28/4/2015, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đã cử các chuyên gia có kinh nghiệm vào hướng dẫn, tập huấn, huấn luyện cho Cảnh sát PC&CC tỉnh Thanh Hóa và Đội tình nguyện cấp cứu biển của Thị xã Sầm Sơn về khái niệm, nguyên tắc, tính chất hoạt động công tác CNCH; quy trình CNCH dưới nước; kỹ năng bơi, lặn và thực hành trên biển; kỹ năng sơ cấp cứu người bị đuối nước, công tác xây dựng và tổ chức diễn tập phương án CNCH tại bãi tắm biển.

Phát biểu tại buổi diễn tập Đại tá Trần Trung Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đánh giá cao tính chủ động, sáng tạo trong công tác tổ chức diễn tập và việc phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa lực lượng cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp và lực lượng CNCH tại chỗ. Đây là một cách làm hay cần được nhân rộng để các đơn vị, địa phương khác học tập và triển khai thực hiện./.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong buổi diễn tập:


Lực lượng cứu nạn sử dụng xuồng hơi để đưa người bị nạn vào bờ


Tìm kiếm người bị nạn dưới biển


Sơ cấp cứu người tại bãi biển


Lại Tuấn Anh


 
 Tìm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 151
  • Trong tuần: 715
  • Tất cả: 51981

Chi nhánh Trung tâm Tư vấn và chuyển giao công nghệ PCCC và CNCH
Địa chỉ: 258 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 06937325, 0913495448. Email: kiemdinhpccc@gmail.com
Website: www.kiemdinhpccc.vn