Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Việt Nam tham dự Hội nghị AFIC lần thứ 8 tại Hàn Quốc
Nhận lời mời của Chủ tịch Hội đồng kiểm định Châu Á (AFIC – Asia Fire Protection Inspection Council) và được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, từ ngày 12/5/2015 đến ngày 16/5/2015, Đoàn đại biểu của Bộ Công an Việt Nam do đồng chí Thiếu tướng, TS Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị thường niên của Hội đồng kiểm định Châu Á lần thứ 8 tại Thành phố Daegu, Hàn Quốc.

Lãnh đạo các đơn vị thành viên tham dự Hội nghị AFIC 8

Hội đồng AFIC là tổ chức gồm 9 cơ quan, tổ chức kiểm định phương tiện PCCC thuộc 9 quốc gia và vùng lãnh thổ (Hàn Quốc, Nhật Bản, Sigapore, Malaysia, Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippin và Đài Loan). Hội đồng AFIC được thành lập từ năm 2005 do Viện Công nghệ và Công nghiệp PCCC Hàn Quốc  sáng lập. Hội đồng có mục đích chia sẻ công nghệ, kỹ thuật PCCC và kiểm định phương tiện PCCC của các nước trong khu vực Châu Á với các nước khác trên thế giới dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau và hợp tác kỹ thuật giữa các tổ chức kiểm định PCCC khu vực Châu Á, qua đó thúc đẩy cùng phát triển.

Năm 2015, Hội đồng kiểm định phương tiện PCCC AFIC tổ chức hội nghị thường niên lần thứ 8, hội nghị đã đánh giá tổng quan kết quả thực hiện các hoạt động công tác trong thời gian 02 năm (2013-2015), thống nhất các nội dung, quan điểm trong việc duy trì tổ chức của Hội đồng, hội nghị cũng bàn một số nội dung liên quan đến việc chia sẻ, hợp tác giữa các nước trong việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công tác kiểm định phương tiện PCCC, tổ chức so sánh các tiêu chuẩn kỹ thuật về phương tiện PCCC giữa các nước để góp phần thúc đẩy phát triển hơn nữa trong lĩnh vực kiểm định phương tiện PCCC ở các nước trong Hội đồng.

Trong thời gian tham dự Hội nghị, Đoàn Việt Nam cũng đã tham dự triển lãm phương tiện PCCC tại Trung tâm triển lãm EXCO tại TP Daegu và tham dự Hội thảo quốc tế về vấn đề kỹ thuật kiểm định phương tiện PCCC giữa các nước thành viên của AFIC. Tại buổi hội thảo, đồng chí Thiếu tướng, Tiến sĩ Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam đã có bài phát biểu quan trọng về những khó khăn trong công tác kiểm định phương tiện PCCC ở Việt Nam.

Ngoài ra, Đoàn Việt Nam đã có các cuộc tiếp xúc và làm việc song phương với Tổng cục PCCC Hàn Quốc (MPSS), Viện kiểm định phương tiện PCCC Hàn Quốc (KFI), Trung tâm an toàn cháy Đài Loan – Trung Quốc (CFS), Cơ quan kiểm định PCCC Singapore (SUD PSB) nhằm tăng cường quan hệ, hợp tác, hỗ trợ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực và kiểm định phương tiện PCCC.

Kết quả tham gia các hoạt động tại Hội nghị AFIC lần thứ 8 tại Hàn Quốc của Đoàn công tác Việt Nam vừa góp phần tăng cường mối quan hệ, vừa có điều kiện học hỏi, giao lưu kinh nghiệm với các nước trên thế giới trong công tác kiểm định phương tiện PCCC./.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn Việt Nam

Đ/c Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam làm việc với ngài Sung-Jun Moon, Chủ tịch KFI


Đ/c Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh phát biểu tại Hội thảo Quốc tế của các nước thành viên AFIC

 
 Tìm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 108
  • Trong tuần: 672
  • Tất cả: 51938

Chi nhánh Trung tâm Tư vấn và chuyển giao công nghệ PCCC và CNCH
Địa chỉ: 258 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 06937325, 0913495448. Email: kiemdinhpccc@gmail.com
Website: www.kiemdinhpccc.vn